Edumall.vn phỏng vấn giảng viên Vũ Trung Hiếu nhân dịp vinh danh Nghề Giáo 20-11

Trong một buổi chiều đẹp trời gần kề ngày 20-11, tôi có dịp gặp gỡ thầy Vũ Trung Hiếu – một thầy giáo dạy về cách tự sản xuất Video Marketing đang được các học viên Edumall rất yêu thích hiện nay.

vu-trung-hieu-1

Tôi cũng không biết cụ thể thầy đến với con đường “làm video 3 ngày” như thế nào, nhưng nghe nói lúc đầu thầy là sinh viên kiến trúc tại Đại học Kiến Trúc Hà Nội nhưng vì niềm đam mê với môn nghệ thuật thứ 7 mà thầy Hiếu đã quyết định từ bỏ giảng đường đại học để đến xin theo học tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Tài năng Điện ảnh trẻ (TPD) – Hà Nội.

May mắn không mỉm cười với thầy khi đến với điện ảnh, thầy bị chê là không có tố chất và chỉ được vào học trong tình trạng “vé vớt” khi có một sinh viên khác bỏ học. Đến giờ nhìn lại thầy vẫn nói vui với tôi rằng:

“Học dốt cũng có cái tốt, thầy sẽ có cùng xuất phát điểm với học viên của mình dù họ yếu kém nhất. Thầy làm được thì các bạn ấy cũng làm được.”

Nói vậy thôi chứ tôi biết, sau khi tốt nghiệp TPD thầy cũng có kha khá giải thưởng về dựng phim, phim tài liệu và phim truyện. Sau này thầy còn cộng tác với rất nhiều công ty lớn như Cát Tiên Sa, VTV, HTV…để thực hiện Video quảng cáo và bán hàng. Chính những kinh nghiệm trong 6 năm hoạt động nghệ thuật đó đã giúp thầy hoàn thiện được quy trình làm Video quảng cáo trong 3 ngày để đưa vào khóa học.

lop-hoc-offline

Làm thầy của Edumall cũng coi như là cái duyên, thầy tình cờ biết đến Edumall và rất nhanh chóng quyết định sẽ tham gia cùng ekip Edumall xây dựng khóa học trực tuyến mang tên “Video 3 ngày – Học làm video quảng cáo bán hàng trong 3 ngày”. Nói là làm, thầy gần như dành toàn bộ thời gian và tâm huyết trong mấy tuần liền để lên nội dung khóa học, rồi lại quay cuồng quay, dựng, ăn ngủ cùng ekip sản xuất của Edumall.

Tôi có hỏi “Thầy có nguyên tắc gì cho bài giảng trực tuyến của mình không?”. Thầy rất hồ hởi mà trả lời: “Luôn đưa kiến thức chuyên môn về nguyên lý được đặt tên dưới 3 từ, gần gũi và dễ nhớ, ví dụ như khi nói tới việc Dựng phim thì nhớ ngay tới nguyên lý “Cái nhà bếp””. Nếu mọi người không hiểu nguyên lý “Cái nhà bếp” là gì có thể tham gia khóa học “Làm video trong 3 ngày” của thầy ạ.

Thế là tôi nói rằng “Gần gũi với học viên có lẽ là ưu điểm “to” nhất của thầy Hiếu?”. Thầy lại cười rất tươi:

“Học viên của thầy chủ yếu là doanh nhân và các bạn trẻ đang kinh doanh nên họ rất bận và còn nhiều lĩnh vực khác phải quan tâm. Nếu giảng viên không theo sát hỗ trợ kịp thời thì sẽ rất thiệt thòi cho học viên vì hiện nay Video đang là một kênh Marketing rất hiệu quả và tốn ít chi phí quảng cáo.”

Thầy còn kể thêm: “Có những chị học viên lớn tuổi hoàn toàn mù công nghệ, nhưng nhờ thầy theo sát kèm cặp, khóa học lại có quà tặng là những mẫu Video đã soạn sẵn nên chị có thể dễ dàng tự làm Video quảng cáo cho công ty mình chỉ bằng thao tác “kéo và thả”. Cũng giống như học ở Edumall, có dễ đăng kỹ, dễ học, học viên họ mới đến nhiều chứ!” Nhìn vào nụ cười của thầy Hiếu, tôi thấy được sự tự hào trong đó. Đúng vậy, là người thầy đã khó, còn có thể là người bạn, người quân sư cho học viên của mình còn khó hơn nhiều.

vu-trung-hieu-2

Tôi tin chắc thầy Hiếu chỉ là một trong những người thầy đã và đang làm được điều đó: Thổi nhiệt huyết, thổi niềm tin và truyền cảm hứng đến học viên thông qua tri thức của mình. Khoảng cách không còn xa, thời gian không là giới hạn đối với việc chia sẻ tri thức khi mỗi người thầy đặt nặng “cái tâm” trong giảng dạy như thế.

Video giới thiệu Tác giả Vũ Trung Hiếu

Nguồn Edumall.vn