Thận trọng với những gì ngoài khung hình

Những gì mà bạn và khán giả nhìn thấy trong khung hình là không hề giống nhau. Tại sao vậy? Cái khán giả nhìn thấy chỉ là thành phẩm được giới hạn trong 4 cạnh của 1 khung hình, còn cái mà bạn nhìn thấy thì không chỉ có vậy, bạn là người quen thuộc với tất cả những gì diễn ra trong toàn bộ quá trình quay, khi viết kịch bản, khi tìm bối cảnh, khi di chuyển…tất cả đều nằm trong đầu của bạn và điều đó chi phối cảm nhận của bạn về thành phẩm cuối cùng. Thường thì bạn sẽ thấy video đó hay hơn so với mọi người thấy và điều này thì khá nguy hiểm vì lúc đó bạn không còn khách quan nữa.

Đây cũng là lý do tại sao trước khi bản hoàn thiện khóa học online Video 3 Ngày, Hiếu đã gửi tặng bản dùng thử tới hơn 100 người bạn trong facebook, những người anh chị trong ngành và cả những người lạ mà Hiếu chưa từng quen biết, mọi người xem và góp ý qua email để Hiếu có cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm của mình và tránh được những hiểu lầm trong lúc làm Hiếu vô tình bỏ qua. 

Còn trong trường hợp của bạn, chuyện bị ảnh hưởng bởi những sự kiện diễn ra ngoài khung hình là không thể tránh khỏi, kể cả những người thực hiện video chuyên nghiệp cũng vẫn bị “dính” phải trường hợp này. Nhiệm vụ của bạn lúc này là “công chính nghiêm minh” chỉ sử dụng những gì cần sử dụng và loại bỏ những gì cần loại bỏ dù cho nó có tốn kém hay tốn công nhiều như thế nào đi chăng nữa. Vì suy cho cùng, người xem chẳng biết gì về những gì ngoài khung hình cả, họ chỉ quan tâm tới thành phẩm cuối cùng và cảm xúc của họ mà thôi. Hãy khách quan nhé!

Xem video dưới đây để tóm gọn lại những ý chính.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *