Top 4 Bí Mật Lớn Nhất Trong Video Marketing – Phần 1

 

Nếu bạn đang là doanh nhân trẻ, muốn sử dụng những hình thức Marketing mới như Video Marketing để giúp công việc kinh doanh của mình thành công và phát triển hơn thì bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết này tôi sẽ bật mí cho bạn 4 Bí Mật Lớn Nhất Trong Video Marketing không ai muốn bạn biết.

1. Bí Mật 1: 3 Sai Lầm Chắc Chắn Khiến Bạn Lãng Phí Tiền Bạc Trong Video Marketing. 

Video marketing là việc sử dụng Video cho các chiến dịch marketing tiếp thị online của doanh nghiệp, với mục đích quảng bá và giới thiệu  sản phẩm của mình tới khách hàng. Tôi sẽ giúp bạn liệt kê 3 việc làm sai lầm có thể khiến bạn lãng phí tiền bạc, bỏ qua cơ hội vượt xa đối thủ và mang về những kênh thu nhập mới cho mình. Và tất nhiên, tôi cũng sẽ gợi ý cho bạn những cách giải quyết triệt để bằng chính kinh nghiệm thực tế của mình.

–  Sai lầm đầu tiên đó là Mờ nhạt.

Giữa 1 chồng catalog tài liệu văn bản giới thiệu sản phẩm dịch vụ mà bạn và đối thủ của bạn cùng gửi cho khách hàng. Việc bạn muốn sản phẩm dịch vụ của mình nổi trội hơn đối thủ là khá khó khăn, bạn sẽ phải trình bày nhiều lợi ích hơn, thiết kế đẹp hơn, điều đó dẫn đến tài liệu quảng cáo ngày càng dày hơn và chi phí thiết kế tăng cao. Mà rất tiếc là khách hàng họ không có quá nhiều thời gian để ngồi đọc và hiểu được sự đầu tư kỹ lưỡng của bạn. Trước giờ họ đã xem quá nhiều thứ như vậy và bên ngoài kia đang có rất thứ khác hấp dẫn hơn lôi kéo sự chú ý của họ.

Vậy thì bạn phải làm gì để giúp sản phẩm, dịch vụ của mình nổi bật, ấn tượng hơn trong mắt khách hàng? Tách biệt hơn so với đối thủ của bạn mà vẫn thể hiện được sự chuyên nghiệp?

Năm 2016, trong 1 lần tôi đi diễn thuyết về Video Marketing, đến đoạn cần giới thiệu về bản thân mình, thay vì tôi đăng hình CV của mình lên với đầy đủ hình ảnh, chức danh và kinh nghiệm bản thân thì tôi lại sử dụng 1 video ngắn thời lượng tròn 1 phút với đầy đủ sản phẩm Video quảng cáo mà tôi đã làm, số năm kinh nghiệm, lời cam kết được trình bày sinh động và bắt mắt. Ngay sau đó tôi có hỏi khán giả ở dưới là họ thấy cách làm nào hiệu quả hơn thì gần như 90% khán giả đồng ý là Video giới thiệu 1 phút của tôi hiệu quả hơn CV viết rất nhiều, nó giúp tôi kết nối và hâm nóng tình cảm ngay lập tức với những khán giả ở dưới, kể cả những khán giả lạ mặt.

Vì vậy, lời khuyên ở đây của tôi dành cho bạn là đi kèm tài liệu viết hãy làm một Video ngắn thời lượng dưới 1 phút để tóm gọn lại những gì bạn muốn nói để hình ảnh và sản phẩm dịch vụ của bạn nổi bật và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Âm thanh và hình ảnh cùng kết hợp sẽ thu hút sự chú ý hơn rất nhiều so với chữ viết đơn thuần. Còn cách làm Video quảng cáo bán hàng như thế nào để nhanh và tiết kiệm thì tôi sẽ chia sẻ với bạn sau. Giờ chúng ta chuyển sang sai lầm thứ 2 nhé.

– Sai lầm thứ 2: Sai kịch bản!

80% số lượng Video quảng cáo mà học viên gửi cho tôi để nhờ tư vấn chỉnh sửa trước khi cho chạy marketing đều sai kịch bản, không thiếu đầu thì thiếu đuôi khiến cho việc quảng cáo sản phẩm dịch vụ không hiệu quả, dẫn tới lãng phí thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên rất may sau đó chỉ cần tôi hướng dẫn điều chỉnh lại kịch bản lại một chút là các bạn chỉnh sửa rất nhanh và Video quảng cáo ngay lập tức phát huy hiệu quả.

Ngày 12 tháng 3 năm 2016 tôi có đăng Video quảng cáo cho khóa học mới của mình lên facebook thì ngay lập tức chỉ trong 1 buổi tối ngắn ngủi đã có hơn 3000 lượt xem, 50 comment đặt hàng và rất nhiều bạn bè tự nguyện chia sẻ share bài viết giúp tôi lan tỏa giải pháp của mình cho nhiều người cùng biết, traffic hoàn toàn tự nhiên.

Nhưng điều đặc biệt nhất ở đây các bạn biết là gì không? Khóa học của tôi lúc đó chưa làm xong, chưa hề tồn tại mà họ vẫn sẵn sàng trả tiền. Và rồi cũng chính nhờ số tiền đặt hàng trước đó đã giúp tôi hoàn thiện khóa học tốt hơn, đầu tư máy móc quay hình chuyên nghiệp hơn. Tôi còn đủ tiền đầu tư cho website, tên miền và rất nhiều thứ khác nữa. Các bạn đã thấy được sức mạnh khủng khiếp của Video quảng cáo rồi chứ?

Tôi đạt được những thành tích trên hoàn toàn là nhờ làm Video quảng cáo bám sát kịch bản 3P hiệu quả. Vậy kịch bản 3P là gì? Bạn cứ đọc tiếp đi nhé, phía dưới tôi có bât mí.

– Sai lầm 3: Bỏ sót!

Đây là sai lầm cũng như thiếu sót thú vị nhất mà tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nó không làm lãng phí tiền bạc của bạn nhưng nó khiến bạn lãng phí cơ hội thu hút tiền bạc từ khắp mọi nơi đổ về tài khoản của bạn. Sai lầm đó chính là chúng ta đang coi kinh nghiệm hay những kiến thức trong đầu chúng ta có là điều hiển nhiên, có sẵn mà không hề biết rằng nó quan trọng và cần thiết hơn bạn tưởng rất nhiều, ít nhất là với người khác. Có rất nhiều người đang cần nó và họ sẵn sàng trả tiền để có được những kiến thức đó của bạn. Đây sẽ chính là một kênh thu nhập mới để giúp bạn có cuộc sống ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

Dù là một bác xe ôm hay một bà bán phở thì cũng có những bí mật mà người khác khao khát có được, đặc biệt là trong thời đại thông tin như ngày nay. Bác xe ôm có thể giúp người khác học kỹ năng lái xe an toàn hoặc cách sử dụng công nghệ để tìm được khách hàng một cách chủ động. Bà bán phở thì có công thức nước dùng gia truyền cho món phở thơm ngon của người Việt, ví dụ như vậy. Chỉ cần 2 người đó quay Video lại những kiến thức của mình đang có, làm một lần và bán cho nhiều người họ sẽ có ngay một kênh thu nhập thụ động trong khi vẫn được làm công việc mà họ yêu thích.

Tháng 12 năm 2015 tôi bắt tay vào thực hiện khóa học Video marketing Video 3 ngày ở dạng khóa học online, tôi gom hết kiến thức thực tế của mình về Video lại, đóng gói thành một bộ Video hướng dẫn làm Video quảng cáo nhanh gọn nhẹ tiết kiệm dành cho doanh nhân. Đến tháng 5 năm 2016 tôi chính thức mở bán và gặp ngay những thất bại đầu tiên, tôi sẽ kể cho bạn nghe về những thất bại đó trong cuốn sách sắp tới của mình. Tuy nhiên, rất may mắn là sau đó tôi đã vượt qua được và cho đến nay khóa học đã đến tay được hơn 3000 học viên, doanh nhân, doanh nghiệp trên khắp cả nước, giúp mọi người có thể nhanh chóng làm Video quảng cáo dù chưa biết gì về Video.

Khóa học online đó đã giúp tôi có 1 khoản thu nhập thụ động khá tốt để tôi không phải lo lắng về chuyện tiền bạc nữa và còn có tiền đề đầu tư cho những sản phẩm mới sắp tới mang lại nhiều giá trị và giúp ích cho nhiều người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Bạn cũng có thể làm như vậy, tôi chắc chắn bạn cũng đang rất giỏi một lĩnh vực nào đó, vì vậy hãy lan tỏa kiến thức, thông điệp của mình cho mọi người cùng biết và đổi lại bạn sẽ vừa kiếm được tiền vừa được làm những việc ý nghĩa.

“Giúp mọi người đạt được những gì họ muốn, bạn sẽ có tất cả.”

2. Bí Mật 2Tăng doanh thu 100% hiệu quả với kịch bản Video quảng cáo bán hàng 3P.

Kịch bản Video bán hàng 3P là gì? 3P chính là 3 phút các bạn ạ, đây là con số nhắc nhở rằng trong Video Marketing chúng ta không nên vượt quá thời lượng 3 phút, có thể là 30s, 60s, 90s cho một video quảng cáo nhưng 3 phút là tối đa nha các bạn. Nhiều hơn khách hàng không có thời gian xem mà bạn cũng phải tốn rất nhiều công sức để hoàn thành. Phải đến hơn 50% học viên gửi Video hoàn thiện cho tôi xem gặp phải lỗi này, thời lượng nên đến 10, 11 phút rất khó xem với một người lạ, mà khi bạn kinh doanh, đó chính là khách hàng của bạn. Họ không xem đồng nghĩa với việc họ không mua hàng. Vì vậy, tôi xin nhấn mạnh, ngoại trừ Video dạng review đánh giá sản phẩm hay hướng dẫn làm việc gì đó dạng How to có thể làm tới 5 phút, còn lại đã là Video quảng cáo bán hàng, bạn cứ giới hạn thời lượng Video xuống dưới 3 phút nhé.

Trong thời gian 3 phút đó chúng ta sẽ bố cục nội dung làm sao để khiến khách hàng không thể dời mắt khỏi video bán hàng của bạn. Họ chăm chú xem video của bạn của từ đầu đến cuối, ghi nhớ thông điệp và tiến tới mua hàng của bạn. Vậy bố cục kịch bản đó là gì? Chúng ta hãy thử cùng nhau xem Video sau nhé, đây chính là Video bán hàng đã giúp tôi có được hơn 50 đơn đặt hàng chỉ trong 1 buổi tối dù sản phẩm của tôi lúc đó … chưa làm xong.

Mời các bạn xem tiếp Phần 2: Top 4 Bí Mật Lớn Nhất Trong Video Marketing – Phần 2

 

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *