Top 4 Bí Mật Lớn Nhất Trong Video Marketing – Phần 2

Tiếp tục với Series 4 Bí Mật Lớn Nhất Trong Video Marketing, ở phần 1 mình đã giới thiệu đến các bạn 2 Bí Mật Lớn Nhất đầu tiên trong video marketing đó là: 3 sai lầm chắc chắn khiến bạn mất tiền trong videoKịch bản 3P 100% hiệu quả. Ở phần 2 này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 2 Bí Mật còn lại và cũng là cuối cùng trong series này. Nếu bạn chưa đọc phần 1 thì đọc nó tại đây.

1.  Bí Mật 3: Top 5 Thể Loại Video Marketing Hiệu Quả & Dễ Làm

Khi bạn đã có bảo bối kịch bản 3P trong tay thì điều tiếp theo chúng ta cần phải biết đó là, những hình thức thể hiện nào là phù hợp với kịch bản 3P đó. Và thể loại nào là hiệu quả, dễ làm và tiết kiệm nhất. Trong 5 thể loại tôi sắp tiết lộ sau đây, 2 thể loại đầu tôi gợi ý thêm cho bạn, còn 3 thể loại cuối sẽ chính là 3 dạng Video phù hợp với kịch bản Video bán hàng 3P của chúng ta…

Thể loại thứ nhất là Video Review nhận xét đánh giá về một sản phẩm nào đó dưới cảm nhận của một người dùng khách quan. Mở đầu có thể sẽ là Video mở hộp, Video trên tay cho thấy sự hào hứng của khách hàng khi nhận được sản phẩm của bạn, từ từ bóc siu mở hộp và cảm nhận chính xác vẻ đẹp sản phẩm của bạn khi đang ở tình trạng mới 100%. Sau đó khi khách hàng sử dụng sản phẩm được 1 thời gian sẽ là Video Review chính thức, khách hàng chia sẻ kỹ hơn về sản phẩm, ưu điểm nhược điểm và cuối cùng có thể vote chấm điểm tổng thể cho sản phẩm.

Ưu điểm của dạng Video Review này là những đánh giá khách quan của người dùng rất dễ được người xem chấp nhận và tin tưởng. Họ sẽ tập trung xem và không bị tâm lý đề phòng ngừa. Nếu review tốt thì khả năng khách hàng mua hàng của bạn là rất cao, 72% khách hàng chỉ hành động sau khi xem những đánh giá tích cực. Hiệu ứng này còn cho hiệu quả cao hơn nữa khi bạn review cho 2,3 sản phẩm trở lên, việc bạn đưa ra những 2,3 thương hiệu trong cùng 1 Video thì sẽ chẳng ai nghĩ họ đang xem 1 video quảng cáo, khách hàng sẽ vô tư xem hết video của bạn từ đầu đến cuối và ghi nhớ rất rõ về thương hiệu sản phẩm của bạn. Tuy nhiên khi làm video dạng này hãy review đánh giá khách quan nha các bạn, ưu nhược rõ ràng dù cho dù đó là sản phẩm đối thủ của bạn.

Nhược điểm của dạng Video này là bạn phải có vốn hiểu biết nhất định về sản phẩm mình đang làm cũng như những sản phẩm khác tương tự. Bên cạnh đó bạn có thể sẽ phải nhờ một bên thứ 3 đánh giá để giúp Video khách quan và thực tế hơn.

– Thể loại thứ 2 là video hướng dẫn dạng How To:

Foody, Tasty hay một số kênh mẹo vặt là ví dụ điển hình cho thể loại Video này. Bạn hướng dẫn khách hàng làm một việc gì đó trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh để khách hàng hiểu được và làm theo. Trình bày dưới dạng giải trí sẽ giúp Video của bạn rất dễ xem và thu hút.

Bí quyết thành công của dạng Video này là cắt dựng thật thông minh, nhạc nền hấp dẫn và chữ thuyết minh xuất hiện hợp lý sẽ khiến người xem không thể rời mắt được khỏi Video của bạn. Xem xong họ sẽ tin rằng bạn chính là chuyên gia trong lĩnh vực đó và dần dần tiến tới mua hàng của bạn.

Ưu điểm của dạng video này là nó mang tính giải trí rất cao, lượt xem khủng và thường được viral lan truyền rất lớn từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên nhược điểm là bạn phải có kỹ năng quay và biên tập khá tốt để Video đạt đủ tiêu chuẩn giải trí mà vẫn đủ nội dung để hiểu và có thể dễ dàng làm theo.

Thể loại thứ 3 đó chính là thể loại Video quảng cáo “Tay viết bảng” với bàn tay cầm chiếc bút vẽ lên bảng những câu chuyện hấp dẫn nhưng vẫn chứa đựng đầy đủ nội dung để quảng cáo và bán hàng. Đây là một ví dụ. Thời lượng rất ngắn nhưng nó nêu ra đầy đủ vấn đề, nỗi đau của khách hàng, rồi tới giải pháp, lợi ích và cuối cùng là kêu gọi hành động. Và quan trọng nhất là khi bạn kể chuyện cho khách hàng nghe họ sẽ bị cuốn vào câu chuyện của bạn và theo dõi từ đầu đến cuối để biết được kết quả ra sao để rồi vô tình hiểu được lợi ích sản phẩm và ghi nhớ thông điệp rõ ràng hơn, tiến tới đi đến quyết định mua hàng.

Ưu điểm của dạng Video này là dễ xem, dễ hiểu và có thể tự tạo Video mà không cần ra khỏi nhà hay thuê diễn viên tốn kém. Video dạng này bạn đặt hàng bên ngoài có giá khoảng 5 đến 15 triệu cho Video quảng cáo 1-3 phút. Đó cũng chính là nhược điểm của dạng Video này vì giá thành sản xuất khá cao và nó đòi hỏi người thực hiện phải có khiếu thẩm mỹ khá tốt để vẽ và tạo ra một câu chuyện hấp dẫn. Trong khoá học Video 3 ngày của mình, tôi có tặng bạn miễn phí một project Tay viết bảng cực đẹp với 4 bố cục Video chuẩn chốt sale và quan trọng nhất là hướng dẫn sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt. Chi tiết bạn có thể truy cập trang Video3ngay.com để biết thêm nhiều quà tặng nữa nhé.

–  Thể loại thứ 4 là Video hoạt họa hay tên tiếng anh là Video Animation: một dạng Video rất hấp dẫn và thời lượng, được sử dụng rất phổ biến dạo gần đây và đặc biệt hiệu quả nếu sử dụng cho mục đích quảng cáo và bán hàng. Nhân vật, bối cảnh, chữ viết chuyển động liên lục và linh hoạt khiến cho dạng Video này trở nên vô cùng bắt mắt và thu hút sự chú ý. Nó giúp chúng ta trình bày nhiều ý tưởng mà những dạng video bình thường khó lòng làm được. Ví dụ như bên dưới. Đúng là rất thu hút phải không các bạn?

Ưu điểm của dạng Video này là nó mang lại hình ảnh chuyên nghiệp và hiện đại cho thương hiệu của bạn vì dạng hoạt họa như này không phải hãng nào cũng dám đầu tư thực hiện. Điều đó dẫn đến nhược điểm của dạng Video này là nó khá tốn kém và mất nhiều thời gian để thực hiện. Mỗi dự án Video Animation thường ngốn từ 1-3 tháng để hoàn thiện mà không phải hãng nào làm cũng đẹp và chất lượng. Cách nhanh nhất để tự làm được dạng Video này là chúng ta tận dụng những project mẫu đã vẽ sẵn nhân vật, bối cảnh và hiệu ứng chữ, việc của chúng ta là chỉ cần lắp ghép và kể chuyện dễ dàng như đang chơi một trò chơi vậy.

Thể loại thứ 5 đó chính là “Video quảng cáo bán hàng trực tiếp”: một dạng Video quảng cáo khá quen thuộc, cũng có bố cục gần giống với Video tay viết bảng và Video animation khi nêu ra khó khăn, nỗi đau của khách hàng rồi giải quyết khó khăn, nêu ra lợi ích và cuối cùng là kêu gọi mua hàng để nhận ưu đãi và khuyến mại. Tuy nhiên dạng Video này sử dụng người thật để ghi hình tại studio hoặc bối cảnh thật bên ngoài thực tế.

Ưu điểm của dạng Video này rất phù hợp với những sản phẩm mới ra mắt có nhiều lợi ích đặc biệt và một điều kiện quay hình thuận lợi, bạn có thể chỉ cần thuê 2 MC nam và nữ đứng chia sẻ trong phòng studio về sản phẩm là cũng có thể hoàn thiện được Video. Tuy nhiên nhược điểm của Video dạng này cũng như Video How to hay Review là chúng ta cần phải nắm được một quy trình quay phim và ghi hình ngoài thực tế thật gọn gàng, tiết kiệm và ai cũng có thể làm được.

4. Bí Mật 4: “Video 3 ngày” chính là Quy trình tự làm Video gọn gàng và tiết kiệm trong Video Marketing.

Hai năm trước tôi luôn trăn trở để tìm ra được một quy trình làm Video quảng cáo bán hàng gọn gàng, hiệu quả, tiết kiệm, ai cũng có thể làm được, dù là chưa biết gì về Video nhưng vẫn phải đủ đẹp, bắt mắt và thu hút, như vậy Video mới giúp bạn bán được nhiều hàng. Sau rất nhiều lần thử nghiệm, điều chỉnh sửa đổi tôi nhận ra 3 ngày là con số phù hợp để để bạn hoàn thiện bất cứ thể loại Video quảng cáo bán hàng nào sau một thời gian thực hành với 1,2 video thử nghiệm. Có nhiều bạn nói với tôi “3 ngày thì làm sao làm được Video?” Đúng, 3 ngày thì làm sao làm được Video vì sự thật không cần đến 3 ngày các bạn ạ, có khi 1 ngày, 2 ngày chúng ta cũng có Video rồi. Chút nữa tôi sẽ giải thích kỹ hơn với bạn. Tất nhiên là thời gian đầu bạn cũng cần phải thực hành và luyện tập nhưng với sự hỗ trợ 24/7 của chuyên gia, tôi tin chắc bạn sẽ hoàn thành được Video của mình không quá 3 ngày.

Quy trình “Video 3 ngày” là gì? Nó có gì khác biệt và tối ưu hơn những quy trình khác? Quy trình “Video 3 ngày” là quy trình giúp doanh nhân, các bạn trẻ đang kinh doanh tự làm được Video quảng cáo, bán hàng hiệu quả trong thời gian tối đa 3 ngày. Cụ thể:

– Ngày 1 lên ý tưởng kịch bản
– Ngày 2 quay hình
– Ngày 3 biên tập và đóng gói.
Xong, hoàn thành Video.

Nó có gì khác biệt?

– Ý tưởng: Quy trình “Công não ngược” giúp không bỏ sót bất kỳ ý tưởng nào
– Công cụ tốt: Làm chủ phần mềm hỗ trợ bằng nguyên lý “cái nhà bếp” giúp nắm bắt trọng tâm, dễ dàng sử dụng những thao tác hay dùng nhất.
– Project mẫu soạn sẵn: Những phần khó về hiệu ứng kỹ xảo đã có project mẫu làm sẵn, chỉ cần thao tác kéo thả là có Video để sử dụng. Cho nên ở trên tôi mới nói với bạn là không cần đến 3 ngày để hoàn thiện Video là vì vậy.
– Hỗ trợ 24h: Trả lời mọi thắc mắc trong thời gian 24h và ngoài Video, tác giả sẽ hỗ trợ bạn cả những chủ đề khác thiết kế đồ họa, kinh nghiệm kinh doanh, mắt thẩm mỹ…để giúp học viên hoàn thành Video hấp dẫn và chuyên nghiệp nhất.

Lời Kết

Nếu bạn thích những kiến thức tôi chia sẻ trong bài viết này thì chắc hẳn bạn cũng sẽ thích những kiến thức mới còn chi tiết hơn trong khóa học Video Marketing “Video 3 ngày”. Bạn hãy truy cập vào trang chủ Video3ngay.com để nhận thêm nhiều quà tặng giá trị giúp bạn bắt đầu nhé.

Video 3 ngày – Giải pháp kinh doanh ít vốn.

Xem lại Phần 1: Top 4 Bí Mật Lớn Nhất Trong Video Marketing – Phần 1

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *